Rossini’s

ดื่มด่ำกับอาหารอิตาเลียนร่วมสมัย ในบรรยากาศโรแมนติกหรูที่ Rossini’s

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า TISCO WEALTH

พิเศษ สำหรับลูกค้า TISCO Wealth เพียงแสดง​ EDM​ (Electronic Direct Mail) หรือรายการส่วนลด แก่พนักงานก่อนใช้บริการ
 • ส่วนลดค่าอาหาร 30% (ไม่รวมเครื่องดื่ม)

ข้อตกลงและเงื่อนไขสิทธิพิเศษ

 • กรุณาแสดง EDM (Electronic Direct Mail) รายการส่วนลดให้แก่พนักงานก่อนใช้บริการ
 • ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือใช้ร่วมกับโปรโมชันอื่นๆ
 • ทางห้องอาหารขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสิทธิพิเศษโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

ระยะเวลาการใช้สิทธิ์

 • ตั้งแต่ 1 พ.ย. 63 - 31 ม.ค. 64 (ยกเว้นช่วงเทศกาลพิเศษ)

 

วัน-เวลา เปิดบริการ

 • เปิดบริการมื้อค่ำทุกวันอังคาร-เสาร์ เวลา 17.30-22.30 น.
 • เปิดบริการมื้อสายวันอาทิตย์ (Sunday Jazzy Brunch) เวลา 11.30-15.00 น.

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 • ห้องอาหารรอสซินีส์ ตั้งอยู่ชั้น 2 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล, กรุงเทพฯ 250 ซอยสุขุมวิท 12-14 ถนนสุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพฯ 10110
 • โทรศัพท์: 0 2649 8364
 • Facebook: @sheratongrandesukhumvit
 • Email: [email protected]

 

หนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำของโลก ที่โดดเด่นด้วยเมนูสุดพิเศษ ซึ่งรังสรรค์จากเชฟมากประสบการณ์ พร้อมการันตีด้วยรางวัล L’Assiette (มิชลินเพลท) 3 ปีซ้อน (2018-2020)

ด้วยชื่อเสียงอันยาวนานและการรักษามาตรฐานในเรื่องรสชาติอาหารและบริการได้อย่างดีเยี่ยม ห้องอาหารรอสซินีส์ (Rossini’s) ของโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท,เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ล จึงเป็นที่หนึ่งในใจของผู้ที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนเสมอมา เพียงแค่ก้าวเข้ามาภายในห้องอาหาร ก็จะรู้สึกได้ถึงความหรูหรา โรแมนติก ด้วยการตกแต่งในสไตล์ทัสกัน วิลล่า (Tuscan Villa) สุดคลาสสิก ที่มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง หากมาดินเนอร์กันเป็นกลุ่มก็สามารถแบ่งโซนพื้นที่เป็นส่วนตัวได้ ส่วนอาหารจะเสิร์ฟเป็นคอร์ส คือ 3 คอร์ส และ 5 คอร์ส หรือสั่งเป็น A La Carte มากับไวน์แพริ่ง ก็ได้เช่นกัน

file

ความโดดเด่นของอาหารอิตาเลียนที่รังสรรค์ออกมาในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงให้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมอยู่นั้น มาจากฝีมือของ เชฟเกตาโน่ พาลุมโบ้ ด้วยความที่เชฟเกิดในเมืองสชักกา เมืองท่าประมงที่มีชื่อเสียงในจังหวัดอากรีเจนโต ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมของการปรุงอาหารของชาวซิซีเลียน ดังนั้นอาหารอิตาเลียนของที่นี่จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวการันตีด้วยรางวัล L’Assiette หรือมิชลินเพลทซึ่งบ่งบอกว่าเป็นห้องอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน และเมื่อกลับมาเปิดให้บริการหลังวิกฤต COVID-19 เชฟเกตาโน่จึงได้รังสรรค์เมนูใหม่พร้อมให้ได้สัมผัสความอร่อยของอาหารอิตาเลียนร่วมสมัยกันอีกครั้ง 

เริ่มต้นที่เมนูเรียกน้ำย่อยเนื้อออสเตรเลียทาร์ทาร์กับเยลลี่เนื้อและหอยนางรมจีราโด (Australian Beef Tartar with Beef Jelly, Oxalis, Gillardeau  Oyster  Panna Cotta and Sherbet) ทาร์ทาร์เนื้อเสิร์ฟพร้อมหอยนางรมจีราโดและพานาคอตตา ซึ่งทำจากหอยนางรมต้มสุกนำไปปั่น แล้วแช่เย็นตักเสิร์ฟเป็นสกู๊ป จากนั้นราดซอร์เบตรับประทานทั้งคำจะได้รสกลมกล่อมของเนื้อและหอยที่เข้ากันได้ดี 

ต่อมาเป็นเมนูที่จะต้องถูกใจสำหรับคนรักชีส นย็อคคีสามสไตล์ (Three Way Potato Gnocchi, Porcini Mushroom and Taleggio Cheese) นย็อคคีมันม่วงเนื้อนุ่มราดด้วยเห็ดพอร์ชินีและซอสตาเลจิโอ้ชีสตกแต่งด้วยแผ่นมันม่วงอบกรอบ ส่วนเมนคอร์สจัดมาให้เลือกชิมกับ หนวดปลาหมึกตุ๋นคาโปนาตาซอส (Braised Tentacle, Caponata Sauce, Green Olive and Caper Dust) ที่ตุ๋นนุ่มแบบพอดี โรยด้วยขนมปังอบกรอบ ที่เสิร์ฟมาพร้อมซูกินี ซึ่งรับประทานกับคาโปนาตาซอสให้รสเปรี้ยวนำ ใครชอบรสเข้มข้นต้องสั่งเลย 

จานถัดมาเป็น อกเป็ดกับซอสเชอร์รี่และชะเอมเทศ (Pan Fried Duck Breast with Cherry and Licorice Sauce) อกเป็ดหมักเครื่องเทศและน้ำมันมะกอก นำมาทอดแบบแพนไฟน์ให้หนังกรอบ ราดซอสเชอร์รี่ผสมชะเอมเทศ รสชาติเปรี้ยวอมหวานช่วยชูความอร่อยให้เนื้อเป็ดมีมิติยิ่งขึ้น 

สุดท้ายกับเมนู ปลาแซลมอนนอร์เวย์อบสมุนไพร (Herb Crusted Norwegian Salmon with Avocado in Yuzu Carrot Reduction Sauce) ปลาแซลมอนทอดแบบแพนเซียหอมกลิ่นสมุนไพรจากพาสลีย์ เบซิล และดริวทานคู่กับซอสส้มยูซุที่มีส่วนผสมของแครอท จัดแต่งด้วยอะโวคาโด เบบี้แครอท และผักโขม เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่รสชาติอร่อยล้ำจากเมนูที่นำมาเสนอ 

file

จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ห้องอาหารรอสซินีส์ ถึงได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำของโลก หรือ “World’s Leading Italian Restaurants” มอบโดยสมาคม Melius ซึ่งเป็นการจัดอันดับห้องอาหารอิตาเลียน 100 ร้านที่ดีที่สุด ที่อยู่นอกประเทศอิตาลี ดังนั้นหากใครกำลังมองหาห้องอาหารดินเนอร์สุดหรูพร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนร่วมสมัยชั้นเลิศ ต้องไม่พลาดกับห้องอาหารรอสซินีส์ 

สิทธิพิเศษล่าสุด

Royal Wing Suites and Spa สัมผัสความหรูหราเหนือโค้งอ่าวพัทยา | ชลบุรี

โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2564

ร้านอาหารที่ตั้งใจนำเสนออาหารไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล ซึ่งส่งตรงจากผู้ผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน มารังสรรค์เป็นเมนูท้องถิ่นไทยสไตล์อินโนเวทีฟ ที่คลุกเคล้าไว้ด้วยเรื่องราวของวัตถุดิบอันแสนพิเศษจากเส้นทางที่มาที่แตกต่างกันเอาไว้อย่างลงตัว

อ่านต่อ >>

อักษร ระยอง เดอะ ไวทัลลิตี้ คอลเล็คชั่น | ระยอง

โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2564

รีสอร์ทไลฟ์สไตล์ชั้นนำแห่งแรกของจังหวัดระยอง และโดดเด่นที่สุดในภาคตะวันออกของอ่าวไทย ด้วยการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ในสไตล์ไทยร่วมสมัย เพื่อเชิดชูเสน่ห์แห่งศาสตร์และศิลป์ของไทย พร้อมสืบทอดอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรม ภูมิปัญญา ภาษา และการกินอยู่เพื่อสุขภาพที่ดีตามวิถีไทย

อ่านต่อ >>

ดื่มด่ำกับอาหารอิตาเลียนร่วมสมัย ในบรรยากาศโรแมนติกหรูที่ Rossini’s | กรุงเทพ

โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2564

หนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนชั้นนำของโลก ที่โดดเด่นด้วยเมนูสุดพิเศษ ซึ่งรังสรรค์จากเชฟมากประสบการณ์ พร้อมการันตีด้วยรางวัล L’Assiette (มิชลินเพลท) 3 ปีซ้อน (2018-2020)

อ่านต่อ >>