Siam@Siam

ธาน รสชาติที่แฝงไว้ด้วยเส้นทางแห่งผลิตผลตามฤดูกาล

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า TISCO WEALTH

พิเศษ สำหรับลูกค้า TISCO Wealth เพียงแสดงบัตร EDM (Electronic Direct Mail) หรือรายการส่วนลดแก่พนักงานก่อนใช้บริการ

  • อาหาร Testing Menu คอร์ วสันตฤดู เสิร์ฟถึงวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ในราคา 1,600 บาท++ สำหรับ 6 คอร์ส และ 2,500 บาท++ สำหรับ 9 คอร์ส
  • อาหาร Testing Menu คอร์ส สถิตย์ ในราคา 2,350 บาท++ สำหรับ 9 คอร์ส
  • ส่วนลด 10% สำหรับลูกค้า

ข้อตกลงและเงื่อนไขสิทธิพิเศษ

  • กรุณาโทรนัดเวลาก่อนเข้ารับบริการเพื่อความสะดวก
  • ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือใช้ร่วมกับโปรโมชันอื่นๆ
  • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสิทธิพิเศษโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

ระยะเวลาการใช้สิทธิ์

  • ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2564

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 

สำหรับหลายๆ คน เมนูอาหารแต่ละจานนั้นอาจสำคัญที่รสชาติ และความงดงามในการจัดตกแต่งจาน แต่สำหรับห้องอาหารไทยอย่าง ธาน (TAAN) ยังเห็นถึงคุณค่าที่สืบย้อนกลับไปยังแหล่งที่มาของวัตถุดิบสดใหม่ ซึ่งเลือกเฟ้นจากทั่วประเทศ แม้แต่ในท้องถิ่นเล็กๆ

file

ชื่อ ธาน นั้น มีที่มาจากคำว่า “ประธาน” แปลว่า ผู้นำ พ้องเสียงกับคำว่า “ทาน” ที่หมายถึงการรับประทานอาหาร สะท้อนความยกย่องชื่นชมในเกษตรกรและชาวประมง เหล่า Food Artisans ผู้ยึดหลักความยั่งยืนในการผลิตอาหารด้วยใจรัก โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทั้งยังเคารพต่อวัตถุดิบที่ถือได้ว่าเป็นประธานของมื้ออาหาร เพราะหัวใจสำคัญของที่นี่ คือการคำนึงถึงการเสาะแสวงหาผลผลิตที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดตามฤดูกาล ซึ่งส่งตรงจากผู้ผลิตที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน และยังคงดำเนินชีวิตในวิถีที่สอดคล้องกับการผลิตอาหารเพื่อความยั่งยืน มารังสรรค์เป็นเมนูท้องถิ่นไทยสไตล์อินโนเวทีฟ ที่คลุกเคล้าไว้ด้วยเรื่องราวของวัตถุดิบอันแสนพิเศษจากเส้นทางที่มาที่แตกต่างกันเอาไว้อย่างลงตัว

ความตั้งใจในการนำเสนออาหารไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบตามฤดูกาล และมื้ออาหารที่คนไทยกินในแต่ละช่วงเวลาของปีนั้นถูกสร้างสรรค์โดยเชฟมนต์เทพ กมลศิลป์ Executive Chef ผู้มีประสบการณ์ในร้านอาหารฝรั่งเศส ที่หลงใหลวัฒนธรรมของอาหารไทย จึงได้หยิบจับวัตถุดิบท้องถิ่นทั่วประเทศไทยมาผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ แล้วเรียบเรียงรสชาติด้วยกรรมวิธีและเทคนิคพิเศษที่เขาเชี่ยวชาญ พร้อมเสิร์ฟในสไตล์โมเดิร์น เจือความอาร์ต ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบของ ธาน

และอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของทางร้าน คือการเลือกใช้ข้าวหอมมะลิแดงจากยโสธร ซึ่งเป็นข้าวหอมมะลิพันธุ์พื้นเมืองแท้ที่เก็บรักษาพันธุ์ข้าวโดยเกษตรกรจังหวัดยโสธรอย่างตุ๊หล่าง แก่นคำกล้า พิลาน้อย ซึ่งเนื้อข้าวจะนุ่มหอมเหมาะสำหรับคนชอบทานข้าวที่มีน้ำตาลน้อยเป็นอย่างยิ่ง

หากใครเพิ่งก้าวเข้ามาที่นี่เป็นครั้งแรก ขอแนะนำ Satit Menu คอร์สอาหารที่จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ของ ธาน อย่างเต็มรูปแบบ กับการรวมเมนูสุดสร้างสรรค์ของเชฟมาไว้ใน 8 คอร์ส อาทิ ต้มโคล้งน้ำกะทิเล้งแห้งเผาใบมะขามอ่อนพริกสด เนื้อปูชุมพรคั่วผัดผงฮินเลทอด เอ็นหมูทอดน้ำปลาร้า แกงรัญจวนน้ำใส และที่พลาดไม่ได้เลยคือ ไอศกรีมฟักทองไหม้ ที่พลิกโฉมขนมตาลแบบไทยให้เก๋ เสิร์ฟคู่ไอศกรีมโฮมเมดรสฟักทองจากลพบุรีที่เชฟนำไปเผาทั้งลูกก่อนจะนำมาอบให้สุกและทำเป็นไอศกรีม โรยด้วยกุ้งป่น มะพร้าวคั่ว ผิวมะกรูดขูดและซอสส้มซ่ากินคู่กับเนื้อขนมตาลนุ่มๆ เข้ากันเป็นที่สุด

ในขณะที่ Wasan Ruduu Menu คือเมนูฤดูฝนที่สัมผัสได้ถึงความชุ่มฉ่ำ ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ที่งอกเงยตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ปลาบู่เกร็ดกรอบ ให้เท็กซ์เจอร์กรอบนอกฉ่ำในเคล้าไปด้วยรสชาติของปลาบู่เกล็ดกรอบยะลา หน่อไม้ทอด ไข่ปลาริวกิว น้ำใบย่านางและเห็ดรวม ที่ผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว หรือจะเป็นเมนูคั่วแฮ่มใบโกสนน่องกบนานครปฐม ทานคู่กับหมูสามชั้นทอดจากฟาร์มหมูอินทรีย์ขอนแก่นและข้าวเหนียวร้อนๆ เข้ากันเป็นอย่างดี ทั้งยังมี เนื้อเสือร้องไห้วากิวหนองคาย พร้อมผักกูด และยูซุเชียงใหม่ดอง ส่วนของหวานก็น่าลิ้มรสไม่แพ้กัน นั่นคือ สาคูแท้จากต้นสาคูในพัทลุงราดน้ำผึ้งเดือนห้า ซึ่งเป็นเดือนที่น้ำผึ้งรสชาติเยี่ยมที่สุดของปี เป็นต้น นอกจากเมนูเหล่านี้จะมอบความอร่อยให้ได้ลิ้มลองแล้ว ยังพรั่งพร้อมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ และช่วยอบอุ่นร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

file

ต้องบอกว่าห้องอาหาร ธาน ไม่ได้โดดเด่นเพียงแค่รสชาติอาหารเท่านั้น แต่การตกแต่งร้านยังสะท้อนอารมณ์คลาสสิกของไทยจากเนื้อไม้คุมโทนสีขรึมอบอุ่น โลเคชั่นบนชั้น 25 ของโรงแรมสยามแอ็ทสยาม ดีไซน์ โฮเทล กรุงเทพยังให้นักชิมได้ชมความงามของมหานครแบบ 180 องศา สามารถกวาดสายตาเห็นไกลไปถึงย่านเมืองเก่า พร้อมวิวภูเขาทอง และวัดอรุณราชวราราม โดยเฉพาะในยามเย็นที่แสงสีส้มอมแดงอาบไล้ขอบฟ้าและบรรดาตึกสูงในย่านธุรกิจใจกลางกรุงยิ่งเสริมบรรยากาศให้ดินเนอร์มื้อพิเศษนี้เป็นมื้อที่แสนประทับใจไม่รู้ลืม

สิทธิพิเศษล่าสุด

"Defensive + Quality = รีเทิร์นชนะตลาด?"

โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2564

คุณกำลังสนใจหุ้นวัฏจักร (Cyclical Stock) อยู่หรือเปล่า ??? ถ้าใช่ เราอยากให้คุณหยุด และอ่านบทความนี้ก่อน ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะตอนนี้มีสัญญาณว่า หุ้นกลุ่มนี้กำลังจะเริ่มแผ่วลง ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณจำเป็นต้องหาพระเอกหน้าใหม่เข้าพอร์ตแล้ว ... !!!

อ่านต่อ >>

“China Biotechnology” ผู้นำนวัตกรรมยารักษาโรค

โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2564

Biotechnology เป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติของจีนฉบับที่ 14 (China’s 14th Five-Year Plan) แผนยุทธศาสตร์ Made in China 2025 และแผนพัฒนา Healthy China 2030 ซึ่งจีนตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตยารักษาโรคด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ (Innovative Drugs)

อ่านต่อ >>

It’s time to invest in China Healthcare Sector

โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2564

อุตสาหกรรมการแพทย์ของจีนนับเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ได้รับประโยชน์จากการระบาดของ COVID-19 รัฐบาลจีนมีแนวคิดมุ่งเน้นที่จะแก้ไขปัญหาสาธารณสุข เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้การเข้าถึงของประชาชนสะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากจีนกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ขณะเดียวกันประชากรมีรายได้ต่อหัวที่เพิ่มสูงขึ้น มีความต้องการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

อ่านต่อ >>