TRUST Magazine Issue.50

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2562

TISCO Health Protection Advisory เพราะที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพ เป็นเรื่องเร่งด่วน

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

มาวันนี้ TISCO พัฒนาพื้นฐานอันแข็งแกร่งจากการเป็น Investment Advisory ต่อยอดสู่บริการ Protection Advisory พร้อมเปิดตัวบริการ “Health Protection Advisory” หรือ ที่ปรึกษาด้านประกันสุขภาพที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

อ่านต่อ >>

อนุทิน ชาญวีรกูล กับโรดแมป 3 กระทรวงเศรษฐกิจ

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

TRUST Magazine มีโอกาสไปร่วมงาน TISCO VIP Dinner Talk ครั้งล่าสุดที่บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้จัดขึ้น โดยมีแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์ เซเลบคนดังที่ใครๆ ก็อยากรู้จักอย่างท่านรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คุณอนุทิน ชาญวีรกูล มาแสดงวิสัยทัศน์และให้ข้อมูลเชิงลึก ภายใต้หัวข้อ “Thailand’s Next Opportunities: โอกาสการลงทุนใหม่ ภายใต้โรดแมป 3 กระทรวงเศรษฐกิจ”

อ่านต่อ >>

ทรีฟ แจเฟอรี่ สร้าง Happily.ai เพื่อความสุขของคนทำงาน

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

แอปพลิเคชัน Happily.ai เครื่องมือช่วยสร้าง Engagement ระหว่างพนักงานกับองค์กร โดยเกิดจากแนวคิดสุดสร้างสรรค์ของทายาทรุ่นที่ 5 แห่งสยามวาลา “ทรีฟ แจเฟอรี่” หนุ่มไฟแรงที่เลือกเส้นทางเดินตัวเองสู่ธุรกิจสตาร์ทอัพ เพราะเขาเชื่อมั่น “คน” เฟืองจักรชิ้นเล็กๆ นี้ สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และการเติบโตของบริษัทได้

อ่านต่อ >>

Healthcare...ผู้อยู่รอดเพียง 1 เดียวในภาวะเสี่ยง Recession

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

และแล้วก็เข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2019 ซึ่งสามารถกล่าวได้เลยว่า ตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันนี้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลต่อเนื่องจากปีที่แล้วของสงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ประเด็นเรื่อง Brexit ที่ใกล้ได้ข้อสรุป รวมถึงข้อพิพาทระหว่างกลุ่มประเทศต่างๆ อาทิ ญี่ปุ่นกับเกาหลีใต้ เป็นต้น

อ่านต่อ >>

เปิดมุมมอง นพ.สมเกียรติ ลลิตวงศา "ราชวิถี" ยุคใหม่ มุ่งทั้งเป็นเลิศและเป็นมิตร

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

TRUST ได้รับเกียรติจาก นพ.สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลราชวิถี มาบอกเล่าวิสัยทัศน์และเป้าหมายในการบริหารโรงพยาบาลราชวิถี พร้อมให้มุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับระบบสาธารณสุขไทย โดยเฉพาะคำยืนยันที่ว่า “คนไทยโชคดี เพราะเรามีระบบสาธารณสุขที่เอื้ออาทรและอุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน”

อ่านต่อ >>

Feel the Magnificent Dolomite

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

ไม่ว่าจะสแกนไปมุมไหนบนแผนที่ของอิตาลี ก็มีแต่เมืองสวยๆ กระจัดกระจายไปทั่ว แต่ถ้าอยากไปสัมผัสมุมที่เป็นสุดยอดของธรรมชาติ คงต้องมุ่งหน้าไปโดโลไมท์ (Dolomite) สวยเลอค่าระดับมีสายสะพายมรดกโลกแบบนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแต่ละปีถึงมีนักเดินทางจากทั่วมุมโลกแวะเวียนไปสำรวจโดโลไมท์ในทุกฤดูกาล

อ่านต่อ >>

New Ways for Treatment & Therapy มิติใหม่ของการฟื้นฟูและบำบัดความงาม

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

ในยุคนี้เราจะเห็นศาสตร์ของการฟื้นฟูและบำบัดความงามเกิดขึ้นมากมายและตลอดเวลา วันนี้จึงหยิบเอามิติใหม่ของการดูแลร่างกายในรูปแบบต่างๆ มาอัพเดทกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในการสร้างคุณภาพชีวิตของเราให้ดีขึ้น

อ่านต่อ >>

“แม่ลาน้อย” สโลว์ทาวน์อันเงียบสงบและโรแมนติก

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

ดินแดนแห่งทิวเขาสลับซับซ้อน อำเภอทางตอนใต้ของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่จัดวางตัวเองไว้อย่างเงียบๆ ภายใต้ความงามของป่าเขาลำเนาไพรเขียวขจี เหมาะกับการพักผ่อนชาร์จพลังชีวิต

อ่านต่อ >>

Google Effect: สมองเสื่อมดิจิทัล

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

เรากำลังพึ่งพา Google มากเกินไปหรือเปล่า? มีผลวิจัยพบว่าผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีภาวะความจำสั้นจากการใช้อินเทอร์เน็ต ไม่เชื่อลองทายดูเล่นๆ ว่าโลโก้นี้ตัวอักษรแต่ละตัวมีสีอะไรบ้าง? ถ้าทายได้ถูกต้องก็แสดงว่าคุณยังปกติดีอยู่... แต่ถ้าไม่ แนะนำให้ปรับตัวด่วน

อ่านต่อ >>

ห้องอาหารวัวล่า! อร่อยล้ำในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกับซันเดย์บรันช์

โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2567

ช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลิน กับการลิ้มลองอาหารรสเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรามีระดับ คือการสร้างประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหาร ที่มอบความสุขครบรส ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้เมื่อชักชวนเพื่อนสนิท ครอบครัว หรือ คนรู้ใจ มาร่วมอิ่มเอมไปด้วยกันที่ห้องอาหารวัวล่า! บนชั้น 2 ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท

อ่านต่อ >>