TRUST Magazine Issue.55

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือน มกราคม - มีนาคม 2564

บล.ทิสโก้ จับมือ “Jefferies” เสริมแกร่ง ยกระดับบริการเทียบชั้น “World Class”

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

การประกาศเป็นพันธมิตรระหว่าง “Jefferies” วาณิชธนกิจระดับโลก และ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เป็นการวางกลยุทธ์เพื่อเดินเกมรุกทางธุรกิจที่น่าจับตา นั่นก็เป็นเพราะการประสานความร่วมมือกันของทั้งสองบริษัท จะส่งเสริมให้เกิดการให้บริกาอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าสถาบันระดับโลกระหว่างกันได้อย่างดีขึ้น

อ่านต่อ >>

พิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ผู้ปฏิวัติเกมธุรกิจ แห่ง NETBAY

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

พูดคุยกับ คุณพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NETBAY ถึงแรงบันดาลใจที่มาของ NETBAY และ Roadmap ในการปลุกปั้นบริษัทนวัตกรรมเทคโนโลยีสัญชาติไทยแห่งนี้ ให้ก้าวขึ้นไปเป็นบริษัทชั้นนำในภูมิภาคได้อย่างไร

อ่านต่อ >>

อริสา กุลปิยะวาจา เปลี่ยน Passion เป็น Mission ปั้น 137 Degrees สู่ Global Brand

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

เจ้าของผลิตภัณฑ์น้ำนมพร้อมดื่มจากอัลมอนด์ วอลนัท และถั่วพิสตาชิโอแบรนด์ “137 Degrees” คนรุ่นใหม่ดีกรี นักวิเคราะห์ข้อมูลในสหรัฐฯ ที่หันเหชีวิตสู่เจ้าของธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมปลุกปั้นแบรนด์ไทยให้เติบใหญ่ทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ >>

“การให้ความรู้ทางการเงิน” พันธกิจที่หยุดไม่ได้ แม้ช่วง COVID-19

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

เป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ทิสโก้ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนการถ่ายทอดความรู้ทางการเงินเพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีทางสังคม ผ่านหลากหลายโครงการและกิจกรรมแม้แต่ในปีที่เกิดวิกฤตโรคระบาด COVID-19 ซึ่งกลายมาเป็นอุปสรรคสำคัญในการจัดกิจกรรมทุกประเภท ธนาคารทิสโก้ก็ยังไม่หยุดความพยายามในการขยายความรู้ทางการเงินออกไปสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ >>

The Best Dream Destinations in 2021

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

จุดหมายปลายทางที่น่าไปเยือนมากที่สุดของปี 2021 ที่ที่เลือกมานี้มีแนวโน้มความปลอดภัยจาก COVID-19 ในระดับที่มีความเสี่ยงไม่มากนัก และถึงแม้สถานการณ์จะยังไม่ตอบโจทย์ในการเดินทางช่วงนี้ แต่เราสามารถดูไว้เป็นหนึ่งในลิสต์ Dream Destinations ของเราได้

อ่านต่อ >>

ถอดรหัส “ยีนกลายพันธุ์” จีโนม สุดยอดเทคโนโลยีต้านโรค

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวล้ำมากในปัจจุบัน ทำให้มนุษย์เราสามารถถอดรหัสพันธุกรรมเพื่อหายีนกลายพันธุ์ ต้นเหตุของโรคร้ายต่างๆ ที่คร่าชีวิตคนจำนวนมากได้อย่างแม่นยำขึ้น หนึ่งในนั้นก็คือ “โรคมะเร็ง” ซึ่งการถอดรหัสพันธุกรรมนี้ นำไปสู่แนวทางการวินิจฉัยโรค การรักษาโรค และการใช้ยาที่เหมาะสมและดีที่สุด ทำให้ผู้ป่วยได้มีชีวิตยืนยาวขึ้น พร้อมกับการมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

อ่านต่อ >>

เมื่อเกม (Esports) จะกลายเป็นธุรกิจทำเงินระดับโลก

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

การเล่นเกมในยุคปัจจุบันสามารถเล่นได้ง่ายกว่าในอดีต โดยสามารถพกพาไปเล่นที่ไหนก็ได้ และด้วยการเข้าถึงที่ง่ายขึ้นนี้เอง ก็ทำให้ความนิยมของการเล่นเกมใน Mobile เพิ่มขึ้น จนสามารถจัดแข่งขันเป็นกีฬาระดับสากล หรือ Esports ที่มีเม็ดเงินหมุนเวียน เทียบเท่า 30% ของ GDP ประเทศไทยเลยทีเดียว

อ่านต่อ >>