file

ดื่มด่ำวัฒนธรรมชาวอาทิตย์อุทัย กับโอมากาเสะระดับพรีเมียม Mono Sei Omakase

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า TISCO WEALTH

พิเศษ สำหรับลูกค้า TISCO Wealth เพียงแสดงบัตร EDM (Electronic Direct Mail) หรือรายการส่วนลดแก่พนักงานก่อนใช้บริการ

 • ส่วนลด 15% สำหรับโอมากาเสะทั้ง 2 คอร์ส
 • ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 2565

ข้อตกลงและเงื่อนไขสิทธิพิเศษ

 • กรุณาสำรองที่นั่งและแจ้งพนักงานเกี่ยวกับการใช้สิทธิพิเศษล่วงหน้า
 • ไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือใช้ร่วมกับโปรโมชันอื่น ๆ
 • สิทธิพิเศษไม่สามารถใช้ได้ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงเทศกาล หรือช่วงที่มีกิจกรรมพิเศษของทางร้านอาหาร
 • ทางร้านอาหารขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสิทธิพิเศษโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

วัน - เวลา เปิดบริการ

 • วันอังคาร - วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา 18.00 - 23.00 น.
 •  

  ระยะเวลาการใช้สิทธิ์

  • ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 ธันวาคม 2565

   

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 • โทร: 09 4654 6326
 • เว็บไซต์: https://monosei.com
 • เฟซบุ๊ก: MonoSeiOmakase
 • อินสตาแกรม: monosei_omakase
 •  

  เสน่ห์ของวัฒนธรรมการกินสไตล์ “โอมากาเสะ (Omakase)” คือการมอบความไว้วางใจในอาหารมื้อนั้นไว้ที่เชฟ ซึ่งเชฟจะออกแบบและนำเสนออาหารปรุงใส่จานเสิร์ฟในรูปแบบของคอร์สอาหาร โดยที่เราไม่รู้เลยว่า เมนูแต่ละคอร์สหรือแต่ละวันจะมีอะไรบ้าง ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ดีและเหมาะสมที่สุดในฤดูกาลนั้นว่ามีอะไร โดยหัวใจของโอมากาเสะคือการที่เชฟได้ถ่ายทอดฝีมือและประสบการณ์ผ่านการร้อยเรียงรสชาติ และบรรจงแต่งลงในมื้ออาหารอย่างพิถีพิถัน รวมไปถึงรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเชฟแต่ละคน

  นี่คือศิลปะอาหารที่น่าตื่นเต้นและน่าลิ้มลอง จนทำให้หลายคนหลงรักวัฒนธรรมโอมากาเสะจนอยากกินซ้ำแล้วซ้ำอีก ยิ่งหากเป็นร้านโอมากาเสะที่รังสรรค์เมนูรสชาติต้นตำรับสุดเอ็กซ์คลูซีฟในทุกจานเสิร์ฟ ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งเดียวแล้ว เหล่าฟู้ดดี้อาหารญี่ปุ่นยิ่งไม่ควรพลาด

  เฉกเช่น Mono Sei Omakase ร้านอาหารสไตล์โอมากาเสะสุดพรีเมียมที่ยกระดับโอมากาเสะไปอีกขั้น ด้วยคอนเซปต์ของร้านที่มาจากคำว่า Mono ที่หมายความว่า หนึ่งเดียว และ Sei ในภาษาญี่ปุ่นที่หมายความว่า ดียิ่งขึ้น เมื่อนำคำทั้งสองมารวมกันจึงมีความหมายว่า ร้านโอมากาเสะที่ตั้งใจนำเสนอความอร่อยให้เป็นหนึ่งเดียว โดยการผสมผสานรสชาติญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้ากับความร่วมสมัยไว้อย่างลงตัว พร้อมคัดสรรวัตถุดิบทุกชนิดจากแหล่งที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งบางชนิดต้องประมูลแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งวัตถุดิบที่ดีที่สุด เพื่อส่งต่อประสบการณ์ที่ดียิ่งกว่าให้แก่ลูกค้า ผ่านการรังสรรค์โดยเชฟญี่ปุ่นฝีมือเยี่ยมที่มากด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านของอาหารญี่ปุ่น จนทำให้ได้รับการยอมรับว่า “ที่นี่มีดีมากกว่าซูชิ”

  มาถึงหน้าร้าน Mono Sei Omakase ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่ชั้น G ของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ย่านชิดลม คุณจะพบกับการตกแต่งสไตล์เซนตามแบบฉบับของญี่ปุ่นขนานแท้ ที่เน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ อย่างการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก แล้วแซมด้วยวัสดุธรรมชาติที่เป็นสีดำหรือสีขาว เพื่อให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว เรียกว่าได้เสพศิลปะความเป็นญี่ปุ่นผ่านทั้งบรรยากาศและคอร์สโอมากาเสะเบื้องหน้ากันได้อย่างเต็มอิ่ม และเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไปจะพบเคาน์เตอร์ต้อนรับพร้อมพนักงานที่จะทักทายคุณอย่างอบอุ่น ซึ่งภายในประกอบด้วยโซนรับรองและโซนห้องโอมากาเสะ ที่มีห้องใหญ่จุได้ 12 ที่นั่ง และห้องไพรเวตที่เป็นส่วนตัวขึ้นมาอีกนิดที่จุได้เต็มที่ 8 ที่นั่ง

  คอร์สโอมากาเสะของ Mono Sei Omakase มีให้เลือกด้วยกัน 2 คอร์ส (คอร์สละ 12,000 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ได้แก่ คอร์ส Sushi Omakase เสิร์ฟซูชิระดับพรีเมียมสดใหม่ และคอร์ส Sushi Omakase with Tempura ที่ถูกรังสรรค์เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าที่ชื่นชอบทั้งซูชิและเทมปุระได้รับประทานทั้งสองอย่างไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแต่ละคอร์สจะได้อิ่มเอมไปกับเมนูอาหารชั้นเลิศที่เชฟได้คิดค้นและประดิดประดอยขึ้นเป็นคอร์สสุดพิเศษกว่า 24 - 27 จาน ในเวลากว่า 3 ชั่วโมง โดยเมนูทั้งสองคอร์สจะไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ดีและสมบูรณ์แบบที่สุดที่จัดหาได้ในวันนั้น โดยเชฟจะทำการปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทำให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่แปลกใหม่ทว่าคงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิมแท้ ๆ อยู่เสมอ และนี่คืออีกหนึ่งเสน่ห์ของ Mono Sei Omakase

  เมนูซิกเนเจอร์ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ Tempura Uni เทมปุระสาหร่ายแป้งบางกรอบห่ออูนิหรือไข่หอยเม่นชั้นดีที่ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน แล้วท็อปด้วยคาเวียร์และทองคำบริสุทธิ์ ซึ่งยิ่งทานคู่กับซอสเทมปุระสูตรเฉพาะของทางร้าน ยิ่งเพิ่มความอร่อย โดยอูนิที่รสชาติสมบูรณ์ที่สุดจะเป็นช่วงเดือนสิงหาคม และความพิเศษของเมนูเทมปุระทุกชนิดของที่นี่ก็คือ จะเสิร์ฟมาพร้อมกับเกลือรสชาติต่าง ๆ ถึง 5 ชนิด อาทิ เกลือพริกไทย เกลือชาเขียว เป็นต้น ที่จะช่วยทำให้รสชาติอาหารของคุณมีมิติและสนุกยิ่งขึ้น Tukuri เมนูซาซิมิ 3 ชนิดที่เชฟจะเลือกสรรให้ อาทิ ปลามาไดซึ่งเป็นปลาเกรดดีที่สุดในตระกูลปลาญี่ปุ่น ล็อบสเตอร์สด เนื้อเด้ง และจูโทโร่เนื้อแน่นที่ให้รสหวาน เป็นต้น ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมดอกไม้ที่สามารถทานได้ โดยวิธีการทานก็คือ ต้องตบดอกไม้ด้วยมือใส่ลงไปในโชยุ เพื่อให้มีกลิ่นหอมและเพิ่มความกลมกล่อมให้กับรสชาติยิ่งขึ้น  

  นอกจากนี้ ยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น Mozuku Su สาหร่ายโมซุกุในซอสวิเนการ์ ท็อปด้วยอิคุระ ซึ่งว่ากันว่าเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวโอกินาว่า และเป็นแหล่งของพอลิแซ็กคาไรด์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Fucoidan ที่ใช้เป็นตัวช่วยในการรักษาโรคมะเร็งและอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ในส่วนของรสชาติจะมีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ จึงเป็นเมนูล้างปากอย่างดีก่อนเข้าสู่เมนคอร์สด้วย Mushi Awabi หอยเป๋าฮื้อต้มเนื้อนุ่มแน่น เสิร์ฟพร้อมซอส 2 รสชาติ ได้แก่ ซอสตับหอยเป๋าฮื้อที่คลุกเคล้าปรุงรสกับไข่แดง และซอสตับหอยเป๋าฮื้อที่คลุกเคล้าปรุงรสกับสาหร่าย Shinysu Mushi โซบะนึ่งด้วยแป้งบัควีทและเผือกแสนอร่อยจากจังหวัดนากาโน่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ผลิตโซบะที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

  และอีกหลากหลายเมนูที่น่าจะโดนใจเหล่าฟู้ดดี้อาหารญี่ปุ่น อย่าง Ankimo ฟัวกราส์แห่งท้องทะเล หรือตับของปลาอังโกะ ปลาทะเลน้ำลึกของประเทศญี่ปุ่นที่มีรสชาติหวาน ให้เนื้อสัมผัสแน่นหนึบแต่นุ่มนวล ซึ่งเชฟจะนำไปต้มกับซอสดาชิ แล้วเสิร์ฟพร้อมกับวาซาบิขูดสด Kegani เนื้อปูขนเกรดพรีเมียม ท็อปด้วยมันปูและซอสคานิซุที่เข้ากันอย่างลงตัว เป็นต้น ส่วนเมนูเซอร์ไพรส์หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบชั้นยอดของแต่ละฤดูกาล อาทิ ปลาอายุราชินีแห่งสายน้ำ ที่มีกลิ่นหอมหวานสดชื่น ปลาดาบเงินซึ่งเป็นปลาฤดูร้อนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น ปลาทูน่าสายพันธุ์บลูฟินที่เติบโตตามธรรมชาติ และมีรสชาติดีกว่าปลาทูน่าทั่วไป เป๋าฮื้อดำหรือราชาแห่งหอยเป๋าฮื้อ เนื้อมัตสึซากะที่นุ่มละลายในปาก และวัตถุดิบชั้นเลิศอีกมากมาย ที่เชฟจะเลือกเฟ้นมารังสรรค์เป็นเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อส่งมอบความอร่อยและช่วงเวลาที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

  เช่นนั้นจึงพลาดไม่ได้ที่จะจัดลำดับให้ Mono Sei Omakase เข้าไปอยู่ในลิสต์ร้านโอมากาเสะชั้นเลิศสุดพรีเมียมที่ต้องแวะไปลิ้มลองรสชาติให้ได้อีกแห่ง

  file

  สิทธิพิเศษล่าสุด

  โรคหัวใจ รักษาได้ แต่ค่าใช้จ่ายสูงลิบ

  โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2565

  วันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันหัวใจโลก (World Heart Day) ที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งโรคหัวใจเป็นสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของคนทั่วโลก และเป็นสาเหตุต้น ๆ ของการเสียชีวิตของคนไทยเช่นกัน

  อ่านต่อ >>

  เข้าใจเงื่อนไขเฉพาะของประกันมะเร็ง

  โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2565

  แบบประกันที่คุ้มครองโรคร้ายแรงแบบเฉพาะโรค เช่น ประกันมะเร็ง ได้รับความนิยมมากขึ้น ซึ่งสอดรับกับข้อมูลขององค์การอนามัยโลก (WHO) ที่เปิดเผยว่า ยอดผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกปี 2020 ทะลุ 19 ล้านราย และคาดว่า จำนวนผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 47 ภายในปี 2040 เนื่องจากค่าใช้จ่ายเพื่อการรักษาให้หายขาด หรือประคองการรักษาให้มีสวัสดิภาพการใช้ชีวิตใกล้เคียงกับปกติสูงเกินหลักแสนบาทจนถึงหลักล้านบาทขึ้นไปต่อโรค ซึ่งการซื้อประกันมะเร็งเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับป้องกันความมั่งคั่งที่สะสมมาทั้งชีวิตไม่ให้สูญเสียไปเพียงเพื่อการรักษาโรคมะเร็ง และปัจจุบันแบบประกันมะเร็งต่างๆ มีวงเงินการรักษาสูงสุดที่ครอบคลุมกับค่ารักษาพยาบาลเกือบทั้งหมด

  อ่านต่อ >>

  อัลไซเมอร์ โรคหลงลืม กับค่าใช้จ่ายที่ต้องจำ

  โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2565

  “โรคอัลไซเมอร์” อีกหนึ่งโรคร้ายที่ผู้สูงอายุมักเผชิญ ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขปี 2558 พบว่า ประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ประมาณ 600,000 คน และมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 100,000 รายต่อปี ขณะที่ในปี 2573 จะมีผู้สูงอายุป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์เพิ่มสูงขึ้นถึง 1,177,000 คน อีกทั้งผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไปจะมีสัดส่วนในการเป็นโรคนี้ประมาณร้อยละ 5 - 8 และเมื่อมีอายุ 80 ปี สัดส่วนของการเป็นโรคอัลไซเมอร์จะสูงถึงร้อยละ 50

  อ่านต่อ >>