TRUST Magazine Issue.53

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือน กรกฎาคม - กันยายน 2563

Megatrends after COVID-19 มองผ่านเลนส์ ไพบูลย์ นลินทรางกูร

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

มุมมองแนวโน้มที่น่าสนใจจากคำบอกเล่าของกูรูแถวหน้า ผู้คร่ำหวอดในตลาดทุนไทยและตลาดทุนต่างประเทศ ช่วยมาฉายภาพเศรษฐกิจหลัง COVID-19 และ New Normal ของตลาดทุน รวมถึง Megatrends การลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว

อ่านต่อ >>

TISCO Wealth Advisory คัดสรรกองทุน Top in Class สร้างผลตอบแทนเหนือวิกฤต

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ถอดรหัสความสำเร็จของทีม TISCO Wealth พร้อมทั้งเปิดเผยให้เห็นแง่มุมความทุ่มเทในการทำงานท่ามกลางวิกฤต COVID-19 และเศรษฐกิจถดถอย

อ่านต่อ >>

ศ.นพ.สุรเดช หงส์อิง คุณหมอนักวิจัยและพัฒนานวัตกรรมรักษาผู้ป่วยมะเร็งแห่ง รพ.รามาธิบดี

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

สัมภาษณ์เกี่ยวกับกระบวนการและความท้าทายในการรักษา ตลอดจนประสบการณ์และความมุ่งหวังในการทำหน้าที่ ทั้งในฐานะคุณหมอ อาจารย์หมอ และนักวิจัย ผู้เต็มไปด้วยความหวังที่อยากเห็นคนไทยเป็นเจ้าของนวัตกรรมทางการแพทย์และการรักษา เพื่อสร้างความยั่งยืนสู่เศรษฐกิจและสังคมไทย

อ่านต่อ >>

ขนิษฐา ดรุณเนตร เผยเสน่ห์ความเป็นหญิงผ่านแบรนด์ CANITT

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ความสง่างาม ความน่าหลงใหล และความมั่นใจ เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการทุกครั้งที่พวกเธอแต่งตัว แต่หาใช่ว่าทุกแบรนด์จะรังสรรค์ให้ได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงไซส์เล็ก “คุณขนิษฐา ดรุณเนตร” หนึ่งในฐานะหญิงสาวร่างเล็ก ผู้รักการแต่งตัว ได้เปลี่ยน Pain Point และ Passion มาเป็นเชื้อเพลิงแห่งแรงบันดาลใจในการปลุกปั้น CANITT แบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรูหรา

อ่านต่อ >>

Southern Switzerland The Dream Destination

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

สัมผัสกับเมืองต่างๆ ที่มากด้วยเสน่ห์ ลัดเลาะ เส้นทางท่องเที่ยวในตอนใต้ (Southern Switzerland) ที่มีความหลากหลายด้านภูมิศาสตร์ แม้จะยังแพ็กกระเป๋า ออกเดินทางในทันทีไม่ได้ แต่แค่วางแผนเตรียมเส้นทางเอาไว้ ตามคอนเซ็ปต์ “Dream Now, Travel Later” แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว

อ่านต่อ >>

ส่อง Edutainment ปั้น “StartDee” หวังปลดล็อก EdTech ไทย

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

อุตสาหกรรมการศึกษาโลกกำลังจะเปลี่ยนโฉมหน้าไปอย่างมากในอัตราเร่งที่สูงมากแบบที่ไม่เคยเกิดมาก่อน ด้วย “ตัวเร่ง (Catalyst)” ที่ชื่อว่า COVID-19

อ่านต่อ >>

บทพิสูจน์ความสำเร็จ ธุรกิจ Megatrends ตอบรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลง

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

เหตุการณ์ COVID-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรมมนุษย์ไปอย่างรวดเร็วอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้มีบางกลุ่มธุรกิจที่สามารถเติบโตได้อย่างมากท่ามกลางวิกฤต COVID-19 นี้ นั่นคือธุรกิจที่เป็น Megatrends ที่มีการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมมนุษย์

อ่านต่อ >>