file

ห้องอาหารวัวล่า! อร่อยล้ำในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนกับซันเดย์บรันช์

นิตยสาร Trust ฉบับที่ 50 | คอลัมน์ Dining Out

ช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลิน กับการลิ้มลองอาหารรสเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรามีระดับ คือการสร้างประสบการณ์แห่งการรับประทานอาหาร ที่มอบความสุขครบรส ซึ่งคุณสามารถสัมผัสได้เมื่อชักชวนเพื่อนสนิท ครอบครัว หรือ คนรู้ใจ มาร่วมอิ่มเอมไปด้วยกันที่ห้องอาหารวัวล่า! บนชั้น 2 ของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท


file

แม้ห้องอาหารวัวล่า! จะเปิดให้บริการทุกวัน แต่ในวันหยุดสุดท้ายของทุกคน อย่างวันอาทิตย์ที่นี่ได้เพิ่มความสุขด้วยการจัด ซันเดย์บรันช์สุดพิเศษ ทั้งเลิศรสและหรูหรา สร้างสรรค์เมนูขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากนานาประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่งเศส อิตาลี สเปน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการผสมผสานความเป็นเอเชีย ทั้งอาหารญี่ปุ่นและอาหารไทยรสชาติแบบต้นตำรับ ที่จะหมุนเวียนกันไปในแต่ละอาทิตย์ จึงสามารถตอบโจทย์นักชิมผู้ชื่นชอบความหลากหลายได้เป็นอย่างดี

เพียงแค่เห็นเมนูละลานตาตรงหน้า กลิ่นอายของทะเลสีครามแถบเมดิเตอร์เรเนียนก็ลอยเข้ามาทันที โดยที่นี่มีไลฟ์ คุกกิ้ง สเตชั่น ให้เลือกสั่งเมนูที่อยากลิ้มรสได้แบบไม่อั้น ซึ่งล้วนผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นดี หากใครเป็นมีทเลิฟเวอร์ต้องลองเนื้อวากิวย่างบนเกลือหิมาลายัน ที่ใช้เนื้อคัมโปวากิวระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่น ทุกชิ้นดูชุ่มฉ่ำด้วยไขมันที่แทรกสลับกับชั้นเนื้อจนกลายเป็นลายหินอ่อน เมื่อนำมากริลบนแผ่นเกลือหิมาลายันให้หอมและเจือรสเค็มจางๆ พอจิ้มกับซอสพอนซึรสเปรี้ยวอมหวานแล้ว ยิ่งกลมกล่อมแบบละลายในปาก

ส่วนใครชื่นชอบแนวซีฟู้ด รับรองไม่ผิดหวังเพราะที่นี่ยกทัพอาหารทะเลสดใหม่มาให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะกุ้งล็อบสเตอร์ครึ่งตัวย่างเนยกระเทียมจนหอมกรุ่นจากเตาร้อนๆ ที่ใครชิมก็ว่าเด็ด! แล้วยังมีปูอลาสก้า กุ้งแม่น้ำเผา กั้งกระดาน หอยนางรม รวมถึงหอยอีกหลากชนิด นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารอิตาเลียน ที่พร้อมเสิร์ฟ ทรัฟเฟิลรีซอตโต้ พาสต้า และพิซซ่า ส่วนบรรดาคนรักชีสจะต้องหลงใหลไปกับห้องที่คัดสรรชีสทำมือนำเข้าชั้นดี พร้อมทั้งโคลด์ คัท นานาชนิดมารวมไว้ในที่เดียวกัน

file

อิ่มอาหารคาวแล้วต้องปิดท้ายด้วยของหวาน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณทีรามิสุ สเตชั่น ที่พร้อมทำให้ได้ชมกันสดๆ หรือจะเป็นไอศกรีมโฮมเมดก็น่าลิ้มลองไปเสียทุกรสชาติ แต่ถ้าใครกำลังรักษารูปร่างก็ไม่ต้องกังวล เพราะเชฟคริสได้ครีเอทเมนูขนมสำหรับสายเฮลท์ตี้ ที่เน้นผลไม้สดฉ่ำ ลดทอนความหวานให้น้อยลงจากปกติ ทำให้อร่อยกันได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน และหากครอบครัวไหนมีเด็กๆ มาด้วย ที่นี่ก็ได้จัดเตรียมห้องรองรับบนชั้น 3 ซึ่งจะทำให้คุณหนูๆ เพลิดเพลิน เพราะมีครบทั้งอาหาร ขนม เกมและการ์ตูน ตลอดจนเวิร์กชอปทำขนมสนุกๆ พร้อมมีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกรับประทานอาหารรสเลิศกันได้อย่างสบายใจ

ทุกเมนูของห้องอาหารวัวล่า! จึงสะท้อนเอกลักษณ์ผ่านการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันในทุกรายละเอียด ทั้งรสชาติและการตกแต่งจาน เพื่อเสิร์ฟความอร่อยมีระดับสำหรับทุกคนในครอบครัว ที่มาใช้เวลาในวันอาทิตย์อย่างมีรสชาติร่วมกัน

file
file

วัน-เวลา เปิดบริการ

  • เปิดบริการทุกวัน
  • อาหารมื้อกลางวัน เวลา 12.00 - 15.00 น
  • อาหารมื้อค่ำ เวลา 18.00 - 22.30 น.
  • ซันเดย์บรันช์ เปิดทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00 - 15.00 น.
     

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

  • Voila! Restaurant
  • ชั้น 2 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
  • โทร. 0 2126 9999
  • www.sofitel-bangkok-sukhumvit.com

Trust Magazine by TISCO