BERTHOLD DELIKATESSEN สร้างพื้นที่ความอร่อย ลิ้มรสชาติหรูหราสไตล์ยุโรป

นิตยสาร Trust ฉบับที่ 64 | คอลัมน์ Dining Out

file

บริการที่เป็นแบบฉบับด้วยปรัชญาของ Berthold Delikatessen (แบร์โธลด์ เดลิคาเทสเซน)
ร้านอาหารชื่อดังจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี คือ ทุกคนควรมีโอกาสได้เพลิดเพลินไปกับอาหารรสชาติพรีเมียม
ด้วยคอนเซปต์และความมุ่งมั่นในการเนรมิตความสำราญและรังสรรค์ความสนุกผ่านอาหารเลอรส

ด้วยแรงบันดาลใจในการบริการอันยอดเยี่ยม และกลิ่นอายความสมัยใหม่ของ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok ที่เปิดพื้นที่ความอร่อยให้ดื่มด่ำและเต็มที่ไปกับรสชาติอาหารที่ผ่านการปรุงมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมรสสัมผัสหรูหราตระการตาไปกับขนมปัง ขนมอบ และแซนด์วิชสไตล์เยอรมันหลากหลายชนิด รวมถึงเมนูอาหารที่เวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สอดประสานความหอมนุ่มละมุนลิ้นของเครื่องดื่มหลักอย่างกาแฟจากเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยม ที่จะมอบความรู้สึกฮีลลิ่งไปกับมิติแห่งรสชาติที่หาไม่ได้จากที่ไหน

ลิ้มรสชาติความอร่อยบันลือโลกของ Deli คุณภาพสูงและคาเฟสไตล์ยุโรป ที่มอบสัมผัสนุ่มตามแบบฉบับของชาวยุโรป โดยเฉพาะขนมขึ้นชื่อของร้าน “Croissant และ Danish” ที่ถือเป็นสุดยอดของว่างเลอค่า รสชาติดี ที่จะทำให้ท้องอบอุ่นและเพิ่มพลังงานดี ๆ ยามบ่าย นอกจากนี้ ยังมีเมนูพิเศษห้ามพลาดอย่าง Crisp เบเกอรีซิกเนเจอร์ที่ผสานส่วนผสมพรีเมียมของครีมวานิลลา อัลมอนด์พราลีน และเนย AOP เข้าด้วยกัน หรือจะเป็น Fraisier ที่โดดเด่นด้วยสตรอว์เบอร์รีสด หวานฉ่ำอมเปรี้ยวเบา ๆ เพิ่มความสดชื่น เสริมด้วยวานิลลาตั้งแต่ครีมมูสลีนที่นุ่มละมุนไปจนถึงบิสกิตกรุบกรอบและมาสคาโปนชีสเข้มข้น Paris Brest เสิร์ฟคู่กาแฟร้อน ด้วยแนวคิดหลักที่ทุกคนควรได้รับประทานอาหารง่าย ๆ แต่ปรุงอย่างพิถีพิถันและมากด้วยคุณภาพ

file
file

บริเวณตรงกลางร้านมีเคาน์เตอร์ให้นั่งกินขนม จิบกาแฟแบบสบาย ๆ ไม่ทางการตามแนวคิดของร้าน อีกทั้งจัดวางสินค้าหลากหลาย ทั้งของที่ระลึกที่มีสัญลักษณ์หนวดสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน บัลซามิค น้ำมันมะกอก แก้วเซรามิก ถุงผ้า chocolate bar ฯลฯ สำหรับซื้อกลับบ้านอีกด้วย ส่วนเคาน์เตอร์จำหน่ายตรงกลางจะเป็นตู้จัดแสดงเค้กสวย ๆ น่ารับประทานนานาชนิด

Berthold Delikatessen แห่งนี้เป็นสาขาที่ 4 ของโลก และเป็นสาขาแรก สาขาเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ ชั้น 1 บริเวณด้านหน้าโรงแรม Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok ด้วยการตกแต่งที่สวยงาม พื้นหินอ่อนสีเข้มที่แม้จะดูเรียบแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่เป็นร่องหิน เส้นตรงที่ตัดลงไปสร้างลวดลายและมิติแสงเงาได้อย่างเรียบหรู รอให้ทุกท่านมาลิ้มรสที่เหนือความคาดหมายที่ Berthold Delikatessen ภายใต้โลโก้หนวดสีแดงที่มาพร้อมกับความอร่อย

file

Trust Magazine by TISCO