TRUST Magazine Issue.49

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือนกรกฏาคม - กันยายน 2562

หุ้นยั่งยืน Sustainable Investing การลงทุนเปลี่ยนโลกธุรกิจและสังคมให้ดีขึ้น

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

รายงานประจำปีฉบับล่าสุดของ GSIA แนวร่วมการลงทุนที่ยั่งยืนโลกระบุตัวเลขขนาดสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) ของการลงทุนในหุ้นยั่งยืน (Sustainable Investing) จากทุกทวีปทั่วโลกรวมกันแล้วมีอัตราการเติบโตสูงถึง 34% ในช่วงปี 2016-2018 หรือมีมูลค่ากว่า 30.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ

อ่านต่อ >>

อริยะ พนมยงค์ แม่ทัพคนใหม่แห่ง BEC World

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

TRUST Magazine ได้รับเกียรติจาก คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEC World ที่จะมาบอกเล่ามุมมองต่อโอกาสและความท้าทายของงานใหม่นี้ ตลอดจนกางแผนกลยุทธ์ในเชิงความคิด (Mindset) ที่จะนำมาใช้เพื่อขับเคลื่อน “ช่อง 3” สู่ความสำเร็จ

อ่านต่อ >>

กวิน ว่องกุศลกิจ แห่ง GLOWFISH จาก Co-working Space สู่ “ชุมชนธุรกิจ” ที่ร่วมโตไปด้วยกัน

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

ทายาทคนโตของ คุณอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการกลุ่มมิตรผล พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า GLOWFISH ธุรกิจ Co-working Space ของเขา แม้จะเล็กแต่ก็ประสบความสำเร็จบนเส้นทางที่ “ยิ่งใหญ่” ด้วยมูลค่าความผาสุกของผู้คนที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งแรงบันดาลใจและความอบอุ่นเป็นมิตรภายใต้ “แพลตฟอร์มความเป็นชุมชนธุรกิจแบบร่วมอยู่ร่วมเจริญ”

อ่านต่อ >>

Asian REITs: Megatrend ที่ตอบโจทย์ยุคดอกเบี้ยต่ำ

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

เข้าสู่ช่วงต้นไตรมาสที่สามแล้ว ตลาดการเงินทั่วโลกกลับมาเผชิญกับความไม่แน่นอนอีกครั้ง หากมองย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงที่สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนได้ปะทุขึ้นก็นับได้ว่าเป็นเวลากว่าหนึ่งปีแล้วที่ประเด็นนี้ได้สร้างความผันผวนให้กับตลาดการเงิน และยังไม่มีทีท่าที่ชัดเจนว่าจะจบลงอย่างไร

อ่านต่อ >>

Let’s be Heroes ใครๆ ก็เป็นฮีโร่ได้

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

มูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นจากการทรานสฟอร์มความฝันของหมอเจี๊ยบ - พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์ ดำเนินการด้วย 3 กิจกรรมหลัก หนึ่งคือ การสอนกู้ชีพพื้นฐานและการใช้เครื่อง AED สองคือ ฟรีคลินิกแพทย์เฉพาะทางเคลื่อนที่ และสาม Let’s be Heroes for Animals โครงการช่วยเหลือสัตว์โดยทีมสัตวแพทย์

อ่านต่อ >>

Mystery & Magic in Mexico

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

สถานที่ที่รุ่มรวยไปด้วยประวัติศาสตร์และอารยธรรมของอาณาจักรมายันและอาณาจักรแอซเทค รวมถึงยังเคยเป็นอาณานิคมของประเทศสเปนยาวนานกว่า 300 ปี ทั้งหมดนี้ ทำให้เม็กซิโกไม่เคยตกเทรนด์ในสายตานักเดินทาง มาดูกันว่า มีมุมไหนของเม็กซิโกที่อยู่ในหมวดจำเป็นต้องไปกันบ้าง

อ่านต่อ >>

8 ไอเทมแต่งบ้าน คอลเลคชั่นใหม่ สวย เรียบหรู ที่ Motif

โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2567

เอาใจคนรักการแต่งบ้านโดยเฉพาะ กับคอนเซ็ปต์ Casual Elegance เน้นดีไซน์เรียบเท่ แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา สีคุมโทน ในแบบ Neutral เพื่อคงความงามเหนือกาลเวลา ส่วนฟังก์ชันการใช้งานก็เน้นถึงความสะดวกสบายและใช้งานได้จริง มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจเข้าทางและจัดวางได้ลงตัวในมุมโปรดของคุณ

อ่านต่อ >>