TRUST Magazine Issue.54

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือน ตุลาคม - ธันวาคม 2563

บทพิสูจน์ทีมเวิร์กและค่านิยม บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2020

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ร่วมถอดรหัสความสำเร็จของ TISCO ผ่านบทสัมภาษณ์ของ คุณสุทัศน์ เรืองมานะมงคล TISCO Group CEO เพราะเราเชื่อว่า เส้นทางสู่รางวัลแห่งเกียรติยศ ย่อมไม่มีทางลัด และไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

อ่านต่อ >>

เบื้องหลัง “กองทุนยอดเยี่ยม” บลจ.ทิสโก้

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ตลอด 28 ปีของการดำเนินงาน บลจ.ทิสโก้ เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์กองทุนรวมใหม่ๆ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์การลงทุนที่น่าสนใจ และสร้างผลตอบแทนที่โดดเด่น เป็นที่ยอมรับในหลายเวที คุณภาวิณี องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ทิสโก้ จะมาเล่าเบื้องหลังความสำเร็จให้ฟัง

อ่านต่อ >>

The One & Only “สุริยน ศรีอรทัยกุล”

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ร่วมสะท้อนมุมมองชีวิตการทำงานกับ “คุณหนึ่ง สุริยน ศรีอรทัยกุล” กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้ เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจอัญมณีเก่าแก่ของไทยมากว่าครึ่งศตวรรษ บนเส้นทางแห่งความหรูหราราคาแพงที่ต้องแลกด้วยหยาดเหงื่อ และ “ทัศนคติ” ที่นำพาธุรกิจเอาชนะวิกฤตมาครั้งแล้วครั้งเล่า จนกลายเป็นผลึกแห่งชีวิตที่งามสง่า พร้อมบอกเล่าแนวความคิดในธุรกิจอสังหาฯ กับโครงการ “One Altitude”

อ่านต่อ >>

Fighting Cancer เป้าหมายที่ต้องไปต่อ...เพื่ออนาคตคนไทย

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

แม้ว่าเรายังไม่อาจป้องกันหรือลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งได้สำเร็จ แต่ความก้าวหน้าทางการแพทย์ทำให้เรามีความหวังว่าจะลดอัตราการตายให้น้อยลงหรือกลายเป็นศูนย์ได้ TISCO จึงอยากมีส่วนร่วมจุดประกายความหวังนี้ให้กับคนไทย ด้วยการสนับสนุนงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งของสถาบันการแพทย์ไทยมาอย่างต่อเนื่อง

อ่านต่อ >>

ญาณิน พิศาลวาเลิศ พลิกโฉม Fascino สู่ “Healthcare Destination”

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ความภูมิใจบนเส้นทางธุรกิจร้านขายยา กว่า 37 ปี กับจำนวนสาขาร้านขายยาที่มากที่สุดในประเทศ และการเป็นแบรนด์ร้านขายยาอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค นับเป็นความท้าทายสำหรับคุณญาณิน พิศาลวาเลิศ ที่ต้องเข้ามารับตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปร ฟาสซิโน จำกัด ผู้บริหารร้านขายยาภายใต้แบรนด์ “ฟาสซิโน”

อ่านต่อ >>

ธรรมชาติมหัศจรรย์ที่ Sao Miguel

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ความงดงามน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติเบื้องหน้า ทำให้สมองแล่นเริงโลด แต่ใจนั้นกลับนิ่งสงบสุข ที่นี่ เซา มีเกล (São Miguel) คือจุดหมายปลายทางอันชวนเสน่หาสำหรับผู้ปรารถนาธรรมชาติ ความน่าทึ่งเร้นลับ และอากาศที่ทำให้เราอยากตักตวงไว้เต็มปอด

อ่านต่อ >>

จัดพอร์ตปลายปี รับ Reflation Mode

โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2567

ตลาดหุ้นในช่วงที่ผ่านมาของปีนี้นับว่าน่าสนใจมาก โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 หุ้นกลุ่ม Megatrends ที่เราแนะนำปรับตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว สวนทางกับภาพเศรษฐกิจโดยรวมอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากกลุ่ม Megatrends ล้วนสอดคล้องกับสถานการณ์และการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปแบบ New Normal

อ่านต่อ >>