TRUST Magazine Issue.43

รวมคอลัมน์ที่น่าสนใจ คัดมาจากฉบับเดือนมกราคม-มีนาคม 2561

วิเคราะห์ตลาดหุ้นปี 2018 กับเทคโนโลยีช่วยนักลงทุน จาก บล.ทิสโก้

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

ในปี 2017 ที่ผ่านมาตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรง หลายแห่งสร้างประวัติศาสตร์ทำจุดสูงสุดใหม่ จนเกิดคำถามว่าแล้วในปี 2018 ภาพของตลาดหุ้นจะเป็นแบบนั้นต่อหรือไม่ กับมุมมองของ คุณไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ทิสโก้

อ่านต่อ >>

TISCO Corporate Banking “มากกว่ารางวัล คือความสําเร็จของลูกค้า”

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

สิ่งที่มอบให้ลูกค้าจะต้องพิเศษและเหมาะกับฟังก์ชั่นการดำเนินธุรกิจ การมองภาพอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนได้อย่างผู้เชี่ยวชาญเป็นผลมา จากการศึกษาเชิงลึกและเข้าใจอุตสาหกรรม ทำให้ทิสโก้สามารถ สร้างสรรค์โครงสร้างสินเชื่อที่แปลกใหม่ให้กับวงการได้

อ่านต่อ >>

การลงทุนในประเทศกลับมาเป็นเครื่องยนต์สำคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยปี 2018

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

การลงทุนภาครัฐมีแนวโน้มเร่งตัวขึ้นตั้งแต่ 1Q18 นำโดยการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานหลายโครงการที่ประมูลแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2017 จะเริ่มเข้าสู่ระยะก่อสร้าง นอกจากนี้ การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานหลายโครงการจะเข้าสู่ช่วงประมูล โดยเฉพาะการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใน EEC ที่คาดว่ารัฐบาลจะเร่งดำเนินการเป็นพิเศษ เพื่อให้สอดรับกับการประกาศใช้ พ.ร.บ. EEC ในช่วง 1Q18

อ่านต่อ >>

2018 Outlook: Upside จำกัด แนะนำลงทุนในตลาดหรือ Sector ที่ Valuation ยังอยู่ในระดับที่เหมาะสม

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

ตัวเลขเศรษฐกิจที่ส่งสัญญาณขยายตัวดีต่อเนื่องมาตั้งแต่ไตรมาส 4/2016 ประกอบกับนโยบายดอกเบี้ยต่ำและการอัดฉีดสภาพคล่องของธนาคารกลาง ทั่วโลก ได้ผลักดันให้ตลาดหุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้นอย่างร้อนแรงในช่วงปีที่ผ่านมา

อ่านต่อ >>

ลงทุนอย่างไรในปี 2018

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

ในปี 2018 คาดว่าเราจะยังได้เห็นการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง และตลาดหุ้นที่ยังปรับตัวขึ้น โดยคาดว่าเศรษฐกิจโลกจะสามารถขยายตัวได้ในระดับ 3.7% เพิ่มขึ้นจาก 3.6% ส่วนเศรษฐกิจสหรัฐฯ คาดว่าจะขยายตัวได้ดีขึ้นที่ 2.4%

อ่านต่อ >>

Exploring Iceland

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

ไอซ์แลนด์ แผ่นดินอันอุดมไปด้วยความร้อนที่เดือดดาลอยู่ใต้ดิน ในเวลาเดียวกันก็มีภูเขาไฟซ่อนตัวอยู่ใต้เทือกเขาหิมะ ธารน้ำแข็ง และน้ำพุร้อนอาจจะอยู่ไม่ไกลกัน ไปดูสิว่ามีกิจกรรมอะไรบ้างในไอซ์แลนด์ ที่ไปแล้วควรปักหมุดให้อยู่ในลิสต์ของการเดินทาง

อ่านต่อ >>

รวยรื่นใจใน “พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้” ของ “สกุล อินทกุล”

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

ผู้ประยุกต์ศิลปะการจัดดอกไม้แบบไทยกับสากลเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนทั้งยังนำมาสู่การสร้าง "พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้" เพื่อบอกเล่าวัฒนธรรมของดอกไม้จากดินแดนต่างๆ ทั้งไทยและเทศ

อ่านต่อ >>

กาลเวลาของโลกยานยนต์ ในรถคลาสสิกที่คนหลงรัก

โพสต์เมื่อ 12 กรกฎาคม 2567

รถยนต์คลาสสิกที่นักสะสมนิยมครอบครอง และหาได้ยาก มีอะไรบ้าง อ่านได้ต่อจากนี้ครับ

อ่านต่อ >>